Cách fix lỗi [Error] InvalidArgumentException: Wrong file in magento235\vendor\magento\framework\Image\Adapter\Gd2.php:64 khi đang cài đặt Magento 2

Magento dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử một phần vì nền tảng này thường xuyên đưa ra các bản cập nhật mới cho người dùng. Tuy nhiên ở bản Magento 2.3.5 được phát hành vào ngày 28 tháng 4 năm 2020, thì có một số người dùng đã dính phải lỗi [Error] InvalidArgumentException khi quá trình cài đặt đạt 51%, việc này gây đến cho người dùng khá nhiều phiến toái và không biết cách xử lý ra sao. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi [Error] InvalidArgumentException: Wrong file in magento235\vendor\magento\framework\Image\Adapter\Gd2.php:64 khi đang cài đặt Magento 2.

lỗi [Error] InvalidArgumentException: Wrong file in magento235\vendor\magento\framework\Image\Adapter\Gd2.php:64 khi đang cài đặt Magento 2

Các bước để fix lỗi [Error] InvalidArgumentException: Wrong file in

Bước 1: Bạn tìm tới và mở file Gd2.php theo đường dẫn có trong thông báo lỗi vendor\magento\framework\Image\Adapter\Gd2.php.

Bước 2: Sau khi đã mở file Gd2.php lên, bạn sẽ tìm function validateURLScheme nằm ở dòng 96. Thay thế function đó bằng đoạn code dưới đây rồi lưu lại.

private function validateURLScheme(string $filename) : bool
 {
   $allowed_schemes = ['ftp', 'ftps', 'http', 'https'];
   $url = parse_url($filename);
   if ($url && isset($url['scheme']) && !in_array($url['scheme'], $allowed_schemes) && !file_exists($filename)) {
     return false;
   }
 
   return true;
 }

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách fix lỗi [Error] InvalidArgumentException: Wrong file in magento235\vendor\magento\framework\Image\Adapter\Gd2.php:64 khi đang cài đặt Magento 2. Hy vọng là bạn có thể giải quyết lỗi này với Magento 2.3.5.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm các bài Hướng dẫn Magento 2.

4.5 2 votes
Article Rating

Callula Huy

Callula is the Marketing Executive at Magetop. With more than 5 years of copywriting under her belt, Callula is into creating valuable content that is straight to the point. Life student. Workaholic. Foreign languages and traveling aficionado.

Leave a Reply or put your Question here

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x